Hướng dẫn sử dụng chi tiết các tính năng mới trên Samsung GALAXY S22

Hướng dẫn sử dụng chi tiết các tính năng mới trên Samsung GALAXY S22 - Galaxy Di Động

Galaxy S22 series nói chung, và siêu phẩm tiêu chuẩn Samsung GALAXY S22 nói riêng có trang bị rất nhiều công nghệ mới, có tích hợp thêm nhiều tính năng mới hữu ích và hiện đại. Bnaj đã biết hết cách sử dụng các tính năng mới đó chưa? Theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của Galaxy Di Động để có thêm nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng máy nhé!

Hướng dẫn sử dụng Samsung GALAXY S22 chi tiết
Hướng dẫn sử dụng Samsung GALAXY S22 chi tiết

Thêm widget

Trên giao diện Android One UI 4 và trên Samsung Galaxy galaxy S22, có thêm tính năng là có thể mở Smart Widget để cài đặt theo ý thích. 

Smart Widget sẽ cho phép người dùng có thể xếp chồng nhiều widget lên nhau, để truy cập nhanh hơn vào ứng dụng đang cần. 

Cài đặt, tùy chỉnh Themes

Hệ điều hành Android nên Galaxy S22 rất thông minh, có thêm tính năng Material You, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện trên điện thoại như ý muốn, bao gồm cả chủ đề và màu sắc, hình nền, chữ, đồng hồ hiển thị,…

Cài đặt chất lượng màn hình

Galaxy S22 đã được trang bị màn hình kèm theo tần số quét lên tới 120Hz, điều này nghĩa là người dùng sẽ được trải nghiệm với sự mượt mà, trải nghiệm thị giác siêu chân thực. Khi mua máy, thường Samsung chỉ để chất lượng màn hình FHD+ cùng tần số 60Hz.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần cài đặt mở độ phân giải WQHD+ và chọn tần số quét 120Hz. Tiến hành như sau:

Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động > Chọn chế độ Tương thích WQHD+ > Chọn tần số quét 120Hz.

Cài đặt chất lượng màn hình
Cài đặt chất lượng màn hình

Sử dụng 2 ứng dụng song song, đa nhiệm hiệu quả với Multi Active Windows

Trên thiết bị Galaxy có hệ Android 12 cùng OneUI 4.1, bạn có thể sử dụng song song 2 ứng dụng để xem, check thông tin, chọn, theo dõi, sao chép dữ liệu,…

Cài đặt như sau: Vào Cài Đặt > Màn hình > Tính năng nâng cao > Phòng thí nghiệm > Tick chọn ở 2 mục.

Khởi động chế độ một tay 

Nếu việc dùng 2 tay bất tiện, bạn có thể chọn dùng chế độ một tay, với thanh taskbar thu nhỏ, để chuyển đổi, sử dụng các ứng dụng nhanh chóng, lướt ngón tay cái trên màn hình dễ dàng hơn.

Kích hoạt như sau:

Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chế độ một tay.

Cài đặt để màn hình luôn bật

Đôi khi bạn đang đọc sách điện tử, xem một dữ liệu dạng văn bản dài,… nhưng màn hình lại tắt, có thể khiến bạn thấy khó chịu. Hãy dùng ngay đến tính năng “Giữ màn hình ở trạng thái bật” trên Galaxy S22 để không còn gặp tình trạng này nhé!

Kích hoạt như sau:

Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Giữ màn hình ở trạng thái bật.

Cài đặt để màn hình luôn bật
Cài đặt để màn hình luôn bật

Kích hoạt Offline Finding tìm kiếm ngoại tuyến

Đây là tính năng hỗ trợ người dùng có thể kiểm soát, tìm kiếm thấy thiết bị ngay cả khi đã ngắt kết nối mạng.

Offline Finding cho phép điện thoại Galaxy S22 dù đã bị ngắt kết nối mạng vẫn có thể phát hiện vị trí của thiết bị và gửi nó về máy chủ của Samsung.

 Bạn chỉ cần có tài khoản và đăng nhập vào tài khoản trên máy chủ của Samsung để biết điện thoại ở đâu.

Tạo lịch trình cuộc sống với trợ lý ảo Bixby

Bixiby (Bixby Routines) là trung tâm tổng hợp thông tin và dữ liệu, trợ lý ảo thông minh, có thể cùng bạn, nhắc nhở bạn để xây dựng lối sống thêm lành mạnh. 

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần mở ứng dụng SmartThings lên  > chọn tab “Chế độ tự động” > Tạo một lịch trình với công việc và dự định thời gian cụ thể để thiết bị ghi nhớ, và cùng bạn thực hiện.

Tạo lịch trình cuộc sống với trợ lý ảo Bixby
Tạo lịch trình cuộc sống với trợ lý ảo Bixby

Tạo những thước phim ngắn thú vị từ ảnh trong BST

Galaxy S22 có thể giúp bạn tạo ra những video ngắn từ 15s – 60s kèm theo hiệu ứng đặc biệt để dành tặng cho ai đó, chia sẻ lên mạng XH hay đơn giản là lưu lại một kỷ niệm với hình ảnh thú vị hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Bộ sưu tập ảnh trong mát  > Chọn những tấm ảnh mình muốn đưa vào video >  Ấn dấu 3 chấm > “ Tạo”.

Bước 2: Chọn “ Cuộn nổi bật” > sắp xếp thứ tự hình ảnh để có video ngắn như ý, có thể dùng thêm nhạc, thêm chữ,… cho video thêm đặc biệt.

Mở âm thanh vòm Dolby Atmos đem lại trải nghiệm như ở rạp chiếu phim 

Galaxy S22 có thêm tính năng Dolby Atmos bạn có thể linh hoạt sử dụng khi giải trí, để có những trải nghiệm thính giác thêm tuyệt vời, khi máy phát âm thanh vòm chất lượng cao. 

Để bật tính năng Dolby Atmos thực hiện như sau:

Vào cài đặt/ Settings > Sound quality and effects > Dolby Atmos > Mở.

Mở âm thanh vòm Dolby Atmos
Mở âm thanh vòm Dolby Atmos

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của GALAXY DI ĐỘNG gợi ý giúp bạn sử dụng để khai thác tối đa công năng của thiết bị Samsung GALAXY S22, giúp bạn có thể sử dụng nó thêm tiện ích, hiện đại, phục vụ nhiều hơn trong cuộc sống. 

Hãy đến với địa chỉ mua bán sản phẩm chính hãng, tốt nhất Hà Nội – GALAXY DI ĐỘNG để đặt mua sản phẩm GALAXY S22 CŨ/MỚI chỉ từ 9.450.000 ₫ kèm theo nhiều ưa đãi lớn. Hoặc tham khảo các dòng sản phẩm khác nhà Apple, Samsung, LG,… và chọn mua sản phẩm yêu thích, phù hợp với mức giá ưu đãi nhất Hà Nội nhé!

GALAXY DI ĐỘNG cam kết luôn có giá bán hợp lý nhất, kèm theo nhiều phần quà, ưu đãi rất hấp dẫn, có chính sách bảo hành từ 12-15 tháng, có hỗ trợ thanh toán từ 0%, thủ tục mua hàng nhanh chóng đơn giản, có hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán. Liên hệ ngay với Galaxy Di Động 096.246.9899/ 094.644.8999 hay ghé qua địa chỉ: số 94 Thái Hà – HN hoặc số 398 Cầu Giấy – HN để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ Liên hệ