Toplist chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2023

Toplist chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2023 - Galaxy Di Động

Các thiết bị di động thông minh hiện nay được nhà sản xuất không chỉ chú trọng rất nhiều đến thiết kế hay cấu hình, mà còn đáp ứng được nhu cầu lớn của người dùng. Nếu bạn là người yêu thích việc chụp ảnh, luôn muốn lưu lại các khoảnh khắc của bản thân hay mọi người trong cuộc sống hằng ngày, là một nhu cầu phục vụ cho công việc,… thì cùng tham khảo bài viết dưới đây để sắm ngay một trong top các điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2023 dưới đây!

Top điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2023
Top điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2023

Top điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2023

Điện thoại iPhone 14 Pro Max

Siêu phẩm cao cấp được ra mắt gần nhất của nhà Apple không chỉ sở hữu cấu hình mạnh mẽ, thiết kế Dynamic Island vô cùng sang trọng, mà còn được thương hiệu cải tiến, nâng cấp rất mạnh “tay” cho hệ thống camera chụp hình quay phim. 

Đây là thiết bị được Apple lần đầu tiên nâng cấp ống kính camera chính lên đến 48 MP, cùng các ống kính Phụ còn lại 12 MP, lại có cảm biến góc siêu rộng lớn hơn nhiều thế hệ cũ, bổ trợ thêm nhiều tính năng chụp, có camera zoom quang học 3x, có tùy chọn định dạng ProRaw. 

Dù là ở chế độ tự động hay chụp đêm, chụp thiếu sáng,… thì máy vẫn tối ưu hóa tốt, có thể gom 4 điểm ảnh thành 1, mở HDR tự động, giúp máy có độ chi tiết, dù crop phóng đại lớn cũng không có nhiễu ảnh nhiều, chất ảnh chân thực, tươi mới.

Điện thoại iPhone 14 Pro Max
Điện thoại iPhone 14 Pro Max

Điện thoại iPhone 14 Pro 

iPhone 14 Pro cũng sở hữu hệ thống camera với cải tiến, nâng cấp tương tự như iPhone 14 Pro Max, cũng sở hữu camera chính 48 MP, camera góc siêu rộng và camera tele 12 MP có khả năng zoom quang học 3x. 

Máy cũng được trang bị ống kính mới Photonic Engine, có định dạng ProRaw, có khả năng mở HDR tự động, lại có thêm nhiều tính năng: chống rung quang học, chụp siêu cận, chụp toàn cảnh, chân dung xoá phông,… đáp ứng tốt mọi nhu cầu và yêu cầu chụp hình. Máy còn có chế độ chụp đa dạng nên sẽ giúp bạn có chất lượng hình ảnh và video rất chuyên nghiệp, rõ nét và chính xác về màu sắc.

iPhone 14 Pro còn sở hữu nhiều phiên bản bộ nhớ trong, tối đa lên đến 1TB, kèm theo RAM 6 GB sẽ giúp bạn chụp và lưu trữ lại mọi khoảnh khắc mình muốn.

Điện thoại iPhone 14 Pro 
Điện thoại iPhone 14 Pro

Điện thoại iPhone 13 Pro Max

Tuy không có các ống kính độ phân giải ấn tượng như “đàn em”, nhưng iPhone 13 Pro Max là mẫu iPhone được nhà “Táo” cũng sở hữu cấu hình mạnh mẽ, màn hình đỉnh cao và chức năng quay chụp rất ấn tượng.

Về phần cứng, mẫu Điện thoại iPhone này sở hữu các ống kính camera với thông số như sau:

 • Camera chính 12MP, khẩu độ f/1.5, tính năng: chống rung cảm biến, lấy nét theo pha PDAF pixel kép.
 • Camera góc siêu rộng 12MP, khẩu độ f/1.8, tính năng: góc chụp 120 độ.
 • Camera tele 12MP khẩu độ f/2.8, tính năng: chống rung OIS, zoom kỹ thuật số 3X.
 • Camera selfie 12MP khẩu độ f/2.2, tính năng: quay được video4K30@fps/ 4K60@fps.

Ngoài phần cứng, Apple còn trang bị cho máy thêm nhiều tính năng hỗ trợ quay phim/chụp ảnh đẳng cấp như: chụp cận cảnh, Smart HDR 4, định dạng ProRAW, Deep Fusion, Cinematic Mode, ProRES và Photographic Styles.

Nhờ vậy, so với thế hệ tiền nhiệm, iPhone 13 Pro Max dù vẫn chỉ có máy ảnh thông số 12MP, nhưng với cảm biến lớn hơn, thu sáng tốt hơn, và nhiều tính năng nâng cấp. Nên về tổng thể vẫn đem lại các hình ảnh chi tiết, sống động vô cùng, trong mọi điều kiện bao gồm cả chụp đêm. Đặc biệt khả năng chụp cận cảnh, chụp vật thể/ đối tượng ở xa, chụp chân dung xóa phông và chụp đêm có cải thiện đáng kể.

Điện thoại iPhone 13 Pro Max
Điện thoại iPhone 13 Pro Max

Điện thoại iPhone 11 Pro Max 

Đây có thể nói là mẫu điện thoại đầu tiên của nhà Apple được ứng dụng cụm 3 camera gồm: góc rộng, góc siêu rộng và tele cùng độ phân giải 12MP.

Thiết bị còn lần đầu được trang bị công nghệ lấy nét theo pha (PDAF), cân bằng sáng HDR, công nghệ Night Mode,… nên có khả năng chụp ảnh đêm, môi trường thiếu sáng rất ấn tượng mà chưa thiết bị nào của Apple có được.

Về quay video, máy có khả năng quay chất lượng 4K@60fps cho cả camera trước và sau. Nên bạn có thể yên tâm, mãy sẽ giúp bạn thu được những hình ảnh và thước phim chi tiết, sắc nét ở mọi chế độ.

Điện thoại iPhone 11 Pro Max 
Điện thoại iPhone 11 Pro Max

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy vẫn luôn là thương hiệu smartphone có nhiều thiết bị chụp ảnh đẹp nổi danh trong thị trường công nghệ di động. Và Samsung Galaxy S23 Ultra là “ứng cử viên” sáng giá sẽ giúp bạn có những tấm hình chụp đẹp nhất, khi sở hữu đến 4 ống kính camera sau với thông số như sau:

 • Camera trước 12MP, khẩu độ f/2.2, góc 80 độ
 • Camera góc siêu rộng 120 độ 12MP, khẩu độ f/2.2 
 • Camera chính góc rộng 85 độ 200MP, khẩu độ f/1.7
 • Camera tele 10MP, khẩu độ f/2.4, góc 36 độ và Camera tele 10MP, khẩu độ f/4.9, góc 11 độ, có khả năng zoom 3x, 5x và đến 100x.

Thiết bị còn có thêm nhiều tính năng hỗ trợ quay chụp siêu sắc nét là: lấy nét quang học OIS, lấy nét tự động laser, khả năng lấy nét (AF), khả năng xử lý HDR, công nghệ chụp đêm Nightography, chế độ Astro Hyperlapse.

Với thuật toán chụp hình thông minh, lấy nét nhanh và có thể xử lý, chỉnh sửa hậu kỳ vô cùng chuyên nghiệp mọi chế độ, nên máy sẽ giúp bạn thu được các hình ảnh rất chi tiết, sắc nét và sống động.  

Khả năng quay video của Galaxy S23 Ultra đã nâng cấp lên chất lượng 8K, tốc độ 30 khung hình, có chống rung quang học và chế độ HDR, nên chắc chắn là flaships đẳng cấp nhất về chức năng quay chụp trên smartphone.

Samsung S23 Ultra đúng với mệnh danh “mắt thần bóng đêm” vì chụp đêm, thiếu sáng, ngược sáng vì nhận diện, lấy nét nhanh chóng, tối ưu ánh sáng hoàn hảo. 

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra
Điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra

Điện thoại Galaxy S22 Ultra 5G 

Samsung Galaxy S22 Ultra là thiết bị được trang bị đến 4 ống kính camera cực đỉnh gồm:

 • Một camera chính 108 MP, f/1.8 (PDAF), góc 85 độ, OIS, 0.8µm với Adaptive Pixel
 • Một camera góc siêu rộng 12 MP, f/2.2 (Dual Pixel AF), góc 120 độ
 • 2 camera quang học 10x cùng độ phân giải 10 MP, f/2.4 và f/4.9 (Dual Pixel AF), Zoom quang 3x, OIS, Zoom quang 10x
 • Camera trước 40MP, khẩu độ f/2.2 (PDAF), góc 80 độ

Có các tính năng mới hiện đại như: cảm biến ToF, hỗ trợ bởi AI, lấy nét tự động (AF), khả năng xử lý HDR, công nghệ chụp đêm Nightography, …

Thêm nữa, máy có thuật toán xử lý riêng biệt để bạn có thể đảm bảo luôn nhận về chất lượng ảnh chụp tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng, đặc biệt chụp tốt ở chế độ chụp đêm, chụp thiếu sáng, ngược sáng. 

Ảnh chụp với thiết bị ít gặp hiện tượng “flare” hay ghosting”, không có vệt sáng dù chụp trong điều kiện ánh sáng chói, còn với các chế độ như chụp ảnh xóa phông, ảnh chân dung, … vô cùng ấn tượng. Máy có hỗ trợ quay video 8K, 30 hay 60 khung hình trên giây mang đến khung hình bắt trọn mọi hình ảnh cực chi tiết.

Điện thoại Galaxy S22 Ultra 5G 
Điện thoại Galaxy S22 Ultra 5G

Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G 

Galaxy Note 20 Ultra cũng là phiên bản smartphone cao cấp đầu tiên của thương hiệu Samsung được trang bị cụm camera với các ống kính có thông số rất ấn tượng. Cụ thể như sau:

 • Cảm biến camera góc siêu rộng (12MP), 
 • Camera thường (108MP) 
 • Một ống kính zoom quang 5x 12MP, zoom tối đa 50x. 

Máy được trang bị kỹ thuật lấy nét siêu chính xác bằng laser, kèm theo nhiều chế độ chụp hình như: chụp một chạm, lấy nét động (chụp trước lấy nét sau), chụp toàn cảnh, quay chụp chuyển động chậm, siêu chậm, trôi nhanh (time-lapse).

Chất ảnh chụp với Note 20 Ultra rất sáng đẹp, màu sắc tươi sáng, rực rỡ, chỉ có điều với chế độ chụp toàn cảnh, thì có chút méo hình ở phần rìa ảnh.

Máy tuy chưa hỗ trợ quay video chất lượng 8K như các đời máy “em”, nhưng vẫn có thể quay video 4K@60fps, kèm theo tính năng hỗ trợ cân bằng sáng, lấy nét lazer nên vẫn là thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu để quay phim, gọi video call, quay video facebook, TikTok chất lượng ổn định.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G 
Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G

Điện thoại Samsung Galaxy A53

Cuối cùng trong danh sách top điện thoại chụp ảnh đẹp nhất năm 2023 không thể thiếu cái tên Galaxy A53. 

Đây là thiết bị được cho là “át chủ bài” của dòng Galaxy A tầm trung, không chỉ với cấu hình, mà cả với cụm camera nổi bật với các ống kính lần lượt là: 64MP + 12MP + 5MP + 5MP. 

Thêm nữa, máy có thêm tính năng như: chế độ chống rung OIS và AI (VDIS), làm đẹp nhờ AI, nên dù là ảnh selfie hay chụp chân dung xóa phông, chụp toàn cảnh,… thì đều cho những tấm hình rạng ngời, sắc nét, sống động. 

Bạn có thể dễ dàng để tạo ra những tấm ảnh ấn tượng với sự chân thật, sống động tự nhiên như một máy ảnh kỹ thuật số thực thụ.

Điện thoại Samsung Galaxy A53
Điện thoại Samsung Galaxy A53

Kết

Trên đây bài viết đã giới thiệu đến bạn một số mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp tốt nhất 2023, nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh, hay cần một chiếc máy chụp ảnh đẹp phục vụ cho công việc, nhu cầu cá nhân, là youtuber, tiktoker,… thì đừng bỏ lỡ nhé! 

Nếu bạn có nhu cầu mua một trong các thiết bị được kể trên, hãy liên hệ với GALAXYDIDONG theo các hình thức như sau:

 • Email: galaxydidongvn@gmail.com
 • Đến trực tiếp cửa hàng: Cơ sở 1: Tại số 94 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hay Cơ sở 2: 313 Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Gọi đến số Hotline: 096.246.9899 – 0363.145.145 – 0946.448.999 – 0354.231.231.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng, sẽ lắng nghe để lựa chọn được thiết bị tốt, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Về Tác giả

Avatar of Đỗ Văn Lâm
Tôi là Đỗ Văn Lâm, chủ sở hữu hệ thống Bán điện thoại giá tốt Galaxy Di Động. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghành bán sản phẩm kỹ thuật số và điện thoại, cùng với 20 năm trong mảng điện tử và lập trình. Tôi đã từng tham gia và làm việc tại các dự án bên Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ tới Quý anh chị em và các bạn các thông tin chân thực nhất trên Galaxy Di Động
Xem thêm
Bài đăng liên quan
Hướng dẫn, các mẹo hay để chụp ảnh đẹp với IPHONE XS MAX

iPhone Xs Max là một trong là bộ ba “siêu phẩm” đắt giá một thời

Top điện thoại iPhone cũ đáng mua nhất

“Mua iPhone cũ” luôn là key từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên mọi

Bảng giá Galaxy S24 Ultra

Bảng giá Galaxy S24 Ultra là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người. Cùng Galaxy

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 14 Pro

Khoảng cách 2 năm thì chắc chắn sản phẩm mới sẽ có cải tiến, nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ Liên hệ