Hướng dẫn sử dụng mạng 5G đúng chuẩn trên iPhone 12 Mini

Hướng dẫn sử dụng mạng 5G đúng chuẩn trên iPhone 12 Mini - Galaxy Di Động

iPhone 12 series ra mắt đã nhận được nhiều sự chú ý đến phiên bản “mi nhon” đó là iPhone 12 Mini. Tuy có kích thước nhỏ bé và mức giá thấp nhất bộ tứ toàn series, nhưng iPhone 12 Mini được trang bị những công nghệ hiển thị, quay chụp, có cấu hình mạnh mẽ, có nhiều tính năng mới, nâng cấp hiện đại. Đặc biệt iPhone 12 Mini cũng có hỗ trợ kết nối mạng 5G tốc độ cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng mạng 5G hiệu quả nhất trên iPhone 12 Mini, cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn sử dụng mạng 5G đúng chuẩn trên iPhone 12 Mini
Hướng dẫn sử dụng mạng 5G đúng chuẩn trên iPhone 12 Mini

Đầu tiên, cần nâng cấp dịch vụ Sim hoặc mua mới thẻ SIM 5G

Để có thể kết nối được với mạng 5G tốc độ cao, đầu tiên là hãy chắc chắn sim thẻ viễn thông bạn dùng để kết nối là thẻ SIM 5G mới được triển khai cách đây không lâu tại các nhà mạng tại Việt Nam. 

Do đó, nếu bạn không sử dụng được mạng 5G, hãy nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên, là sim thẻ của  bạn đã được chuyển đổi gói cước 5G hay chưa. 

Bạn có thể tìm mua mới hay đến các cửa hàng giao dịch bất kỳ nào trong khu vực của nhà mạng đang sử dụng để mua mới thẻ sim hay yêu cầu chuyển đổi sim thẻ đang sử dụng sang 5G trước nhé!

Tìm hiểu về biểu tượng trên điện thoại khi kết nối 5G 

Hiện tại Việt Nam mọi nhà mạng đều đã dưa vào triển khai mạng 5G được gần 2 năm rồi, nhưng mỗi nhà mạng sẽ có biểu tượng riêng biệt, xuất hiện trên hàng biểu tượng của thiết bị di động khi kết nối mạng.. Ví dụ như: 5G, 5G +, 5G UW,… 

Có nhiều biểu tượng có thể khiến người dùng nhầm lẫn đó là mạng 5G, chẳng hạn như:

  • Biểu tượng 5G E, tuy nhiên biểu tượng này của nhà mạng không thể thôi. 
  • Hay biểu tượng 5G + là biểu tượng xuất hiện khi người dùng kết nối mạng 5G mmWave với tốc độ tải gigabit+ (đây là nhà mạng ở nước ngoài)
  • Biểu tượng 5G của nhà mạng Verizon (đây là nhà mạng ở nước ngoài) nhưng nó chỉ là biểu tượng phổ biến cho mạng 5G sub-6GHz tốc độ thấp

Đôi khi, nhiều nhà mạng còn muốn “đánh lừa” người dùng qua các biểu tượng để gây ra nhiều sự nhầm lẫn, ảnh hưởng đến trải nghiệm. 

Bạn cần tìm hiểu trước về biểu tượng của nhà mạng mình sử dụng khi kết nối mạng 5G, để biết chắc chắn máy đã kết nối được chưa với tốc độ như thế nào nhé!

biểu tượng trên điện thoại khi kết nối 5G 
biểu tượng trên điện thoại khi kết nối 5G

Cách mở và sử dụng tốc độ mạng 5G tối đa để kết nối nhanh chóng hơn

Nếu bạn đang nằm trong khu vực có mạng 5G, sim đã chuyển đổi sang thẻ sim 5G, và bạn muốn sử dụng mạng tốc độ cao này để làm việc, học tập, giải trí,… thì bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Vào Cài đặt > Chọn Di động > Tùy chọn > Dữ liệu di động > Cho phép Dữ liệu trên 5G  > Mở ON tính năng này. 

Tuy nhiên, chiếc Điện thoại iPhone 12Mini của bạn đôi khi tùy theo mục đích sử dụng của bạn sẽ kết nối 1 cách hạn chế mạng để tiết kiệm điện năng và dung lượng tốc độ cao cho máy. 

Nên nếu bạn luôn muốn mở rộng giới hạn dữ liệu, đạt tốc độ truyền tải cao nhất, đặc biệt khi gọi FaceTime, xem clip hay phim trên Apple Music, Apple TV… hãy chọn chế độ Full HD trên ứng dụng đó, để sử dụng tối đa dữ liệu 5G.

Cách mở và sử dụng tốc độ mạng 5G tối đa để kết nối nhanh chóng hơn
Cách mở và sử dụng tốc độ mạng 5G tối đa để kết nối nhanh chóng hơn

Hướng dẫn cách ngắt kết nối 5G khi vào vùng/khu vực không khả dụng

Mạng 5G tuy đã được triển khai gần 2 năm tại Việt Nam, nhưng vẫn còn nhiều vùng/ khu vực/ địa phương chưa phổ cập mạng kết nối 5G này. 

Nên nếu bạn đến khu vực đó, bạn sẽ không thể kết nối và truy cập vào mạng 5G, mà nên ngắt kết nối, thay đổi cài đặt để sử dụng các mạng thông thường, chất lượng được phổ cập ở khu vực đó.

Cách ngắt kết nối mạng 5G để sử dụng mạng 4G, LTE,… như sau:

Truy cập vào phần Cài đặt > Chọn Di động > Tùy chọn > Dữ liệu di động > Cellular. 

Lúc này, chiếc iPhone 12 Mini của bạn sẽ sử dụng mạng 4G, LTE đồng thời tìm kím sóng 5G ở xung quanh, để tiết kiệm năng lượng và tối ưu việc sử dụng cho người dùng hơn.

Hướng dẫn cách ngắt kết nối 5G khi vào vùng/khu vực không khả dụng
Hướng dẫn cách ngắt kết nối 5G khi vào vùng/khu vực không khả dụng

Lưu ý: Không thể sử dụng mạng 5G khi dùng đồng thời 2 SIM

iPhone 12 Mini có hỗ trợ 2SIM – 2Sóng, nhưng nếu bạn muốn dùng mạng 5G, thì thực tế sẽ không kết nối được, không khả dụng khi bạn đang sử dụng đồng thời cả 2SIM được gắn vào máy. 

Ở trường hợp này, hãy sử dụng 1 SIM, tắt 1 SIM đi, hoặc chọn kết nối mạng 4G cho 1 SIM và mạng 5G cho sim còn lại. 

Không thể sử dụng mạng 5G khi dùng đồng thời 2 SIM
Không thể sử dụng mạng 5G khi dùng đồng thời 2 SIM

Các nhà mạng đã có mạng 5G tại Việt Nam

Nếu bạn muốn kết nối 5G với băng tần Sub-6Hz với nhà mạng viễn thông ở Việt Nam, hãy chọn 3 nhà mạng “quốc dân”. Đó là: Viettel, Mobifone và VNPT.

Viettel đang thử nghiệm mạng 5G với băng tần mmWave tại Hà Nội. Nhưng đáng tiếc, iPhone 12 Mini VN/A cho thị trường Việt Nam lại không hỗ trợ băng tần cao mmWave. Bạn muốn dùng, hãy chọn iPhone 12 Mini của thị trường Mỹ.

Các nhà mạng đã có mạng 5G tại Việt Nam
Các nhà mạng đã có mạng 5G tại Việt Nam

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của GALAXY DI ĐỘNG giúp bạn kết nối và sử dụng mạng 5G tốc độ cao đúng chuẩn, hiệu quả trên iPhone 12 mini, giúp bạn có thể kết nối mạng để học tập, làm việc, giải trí,… với tốc độ mạng ưu việt, rút ngắn thời gian chờ đợi hơn nhé!

Hãy đến với địa chỉ mua bán sản phẩm chính hãng, tốt nhất Hà Nội – GALAXY DI ĐỘNG để đặt mua sản phẩm iPhone 12 mini CŨ/MỚI, iPhone 12 mini chính hãng Quốc tế giá chỉ từ 8.650.000 ₫, trả trước từ 2.505.000 ₫, kèm theo nhiều ưa đãi lớn. Hoặc tham khảo các dòng sản phẩm khác nhà Apple, Samsung, LG,… và chọn mua sản phẩm yêu thích, phù hợp với mức giá ưu đãi nhất Hà Nội nhé!

GALAXY DI ĐỘNG cam kết luôn có giá bán hợp lý nhất, kèm theo nhiều phần quà, ưu đãi rất hấp dẫn, có chính sách bảo hành từ 12-15 tháng, có hỗ trợ thanh toán từ 0%, thủ tục mua hàng nhanh chóng đơn giản, có hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán. Liên hệ ngay với Galaxy Di Động 096.246.9899/ 094.644.8999 hay ghé qua địa chỉ: số 94 Thái Hà – HN hoặc số 398 Cầu Giấy – HN để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Về Tác giả

Avatar of Đỗ Văn Lâm
Tôi là Đỗ Văn Lâm, chủ sở hữu hệ thống Bán điện thoại giá tốt Galaxy Di Động. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghành bán sản phẩm kỹ thuật số và điện thoại, cùng với 20 năm trong mảng điện tử và lập trình. Tôi đã từng tham gia và làm việc tại các dự án bên Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ tới Quý anh chị em và các bạn các thông tin chân thực nhất trên Galaxy Di Động
Xem thêm
Bài đăng liên quan
Hướng dẫn, các mẹo hay để chụp ảnh đẹp với IPHONE XS MAX

iPhone Xs Max là một trong là bộ ba “siêu phẩm” đắt giá một thời

Top điện thoại iPhone cũ đáng mua nhất

“Mua iPhone cũ” luôn là key từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên mọi

Bảng giá Galaxy S24 Ultra

Bảng giá Galaxy S24 Ultra là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người. Cùng Galaxy

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 14 Pro

Khoảng cách 2 năm thì chắc chắn sản phẩm mới sẽ có cải tiến, nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ Liên hệ